Huyết trắng như thế nào là có thai?

Huyết trắng là thước đo phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, chị vẫn có thể nhận biết màu sắc, tính chất và mùi của huyết trắng  khi có thai. Vậy huyết trắng như thế nào là có thai.  Để tìm câu trả lời cho mình, chị em có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Huyết trắng ra nhiều màu vàng xanh

Ra huyết trắng đục có mùi hôi

huyet trang sinh ly

Huyết trắng sinh lý

Huyết trắng sinh lý hay có tên gọi khác là dịch tiết âm đạo, khí hư, thường có màu trắng trong, không mùi hôi, tính chất hơi dai và có thể kéo thành dạng sợi. Huyết trắng sinh lý đóng vai trò quan trọng, giúp bảo vệ vùng kín khỏi viêm nhiễm cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển đến tử cung, từ đó tăng cường khả năng thụ thai.

ra huyet trang nhu the nao la co thai

Xem thêm bài viết huyết trắng màu vàng xanh có mùi hôi: http://ytehanoi.org/huyet-trang-mau-vang-xanh-co-mui-hoi/

Vậy ra huyết trắng như thế nào là có thai

Đây là thắc mắc chung của nhiều chị em đang băn khoăn không biết mình đã có thai hay chưa. Vì thế, bác sĩ Nguyễn Thúy Hằng – chuyên khoa I Sản phụ khoa, nhiều năm kinh nghiệm hiện đang công tác tại phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:

Ngoài trường hợp, khi có kích thích tình dục, gần những ngày kinh nguyệt, thời điểm rụng trứng, thì khi mang thai do rối loạn nội tiết tố estrogen hoặc hormone thai kỳ tăng trưởng sẽ khiến lượng huyết trắng tiết ra nhiều hơn so với bình thường.

Khi có thai lượng huyết trắng sẽ ra nhiều (do hormone thai kỳ phát triển), do vậy, tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ thấy huyết trắng có những biểu hiện khác nhau. Một số bạn sẽ ra nhiều huyết trắng sinh lý như đã nói trên (màu trắng, không mùi, hơi dai); nhưng trường hợp khác lại ra huyết trắng màu hơi ngả màu vàng hoặc màu nâu nhạt (do ra máu báo thai hòa lẫn với huyết trắng).

Tuy nhiên, có phải cứ ra nhiều huyết trắng là dấu hiệu có thai? Do vậy, bác sĩ Nguyễn Thúy Hằng cho biết, chúng ta không thể dựa vào dấu hiệu này để xác định việc có thai hay chưa, bởi có nhiều trường hợp ra nhiều huyết trắng lại liên quan đến một số bệnh lý viêm nhiễm ở vùng kín.

Do đó, để có câu trả lời chính xác, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra, hoặc đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ sẽ thăm khám, siêu âm và chẩn đoán chính xác việc bạn có thai hay chưa.

Bạn đang xem tại danh mục: http://vuavegas.org/category/tro-choi-danh-bac/

Website: http://vuavegas.org/

Add Comment