Linh ngớ người

Linh ngớ người, ngạc nhiên đến mức làm rơi luôn cái chảo đang cầm trên tay xuống dưới đất. Cô giật mình, cô có vừa nghe lầm không nhỉ? Tú bảo là anh đã nấu xong xuôi hết rồi sao???  không! Không! Đây hẳn là một sự bất ngờ quá lớn!!! Lnh không thể tin vào mắt mình nữa. Bữa cơm hôm nay tuy diễn ra muộn hơn thường ngày nhưng lại đặc biệt hơn rất nhiều. Việc phát hiện ra Tú biết nấu ăn là một phát kiến lớn trong đời của Linh. Bình thường Linh nghĩ con trai chỉ biết học, biết chơi, biết đi làm là giỏi rồi, không nghĩ con trai còn biết nấu ăn. Bất ngờ quá.

anh lan 1 (273)

– Cô ăn nhanh đi. Sao cô nhìn gì mà cứ nhìn mãi thế?

Tú thấy ngại khi bị Linh nhìn chằm chằm với ánh mắt đầy dò xét.

-Có sao đâu. Em chỉ ngạc nhiên thôi mà. Thật không ngờ anh cũng biết phụ giúp em cơ đấy! Công bằng mà nói mấy món này ăn cũng vừa miệng nữa.

Linh ngớ người

Linh khen ngợi anh liên tục. Đối với cô, mẫu đàn ông lý tưởng là một người biết phụ giúp phụ nữ trong việc gia đình, nhất là nấu nướng. Cô luôn có cảm tình với người đàn ông biết phụ giúp vợ làm việc nhà và nấu nướng, cô nghĩ đó là người đàn ông tốt của gia đình.

– Không làm không đồng nghĩa với không biết làm. Đừng có nhìn nữa và ăn đi! Không ăn nhanh thức ăn bị nguội, không ngon nữa lại đổ tại đầu bếp nấu kém.

anh lan 1 (274)

Anh bắt đầu đỏ mặt trước sự ngưỡng mộ của Linh và cố tỏ ra lạnh lùng để lãng tránh. Cô thì cứ tủm tỉm cười và ăn trong niềm vui sướng tột cùng. Càng lúc cô càng nhận ra Tú là một người đàn ông…nhiều ưu điểm! Tối hôm đó, Linh lại không ngủ được. Có quá nhiều thứ khiến cô phải suy nghĩ và đắn đo. Cô cứ nghĩ mãi, nghĩ miên man về mọi chuyện xảy xa. Nằm lăn qua lăn lại trên giường, cuối cùng  Linh quyết định sẽ làm một việc, một việc có thể giúp cô giảm bớt những suy nghĩ quá tải trong đầu mình.

Đó là viết nhật ký! Cuốn sổ dày với bìa màu vàng ánh kim đã mua trong lần đi “hẹn hò” hiếm hoi với Tú được Linh lôi ra và đưa vào sử dụng. Mùi giấy vẫn còn mới lắm. Linh giở từng trang và hít hà ngửi. Cô thích những gì sáng và trong. Như bầu trời, như biển cả, và như cả lòng người tốt.

Add Comment