Linh về tới nhà thì trời đã gần khuya những vẫn chơi vua vegas

Linh về tới nhà thì trời đã gần khuya những vẫn chơi vua vegas. Mẹ cô cũng đã dọn quán từ lâu, Linh với tay bật công tắc đèn ở chân cầu thang để bước lên trên tầng hai. Con mèo mun bất chợt nhảy thẳng từ trên tầng xuống ngay cạnh làm cô suýt chút nữa là hét lên. Cô đi vội lên tầng mở cửa phòng, tắt điện bên ngoài rồi đi vào. Linh vớ lấy cuốn sách rồi cầm ly trà nhẹ nhàng đi ra ngoài ban công ngồi.

– Chị Linh ơi! – Cô nhóc nhà kế bên thò đầu ra ngoài lan can gọi.

Cô rời khỏi chiếc ghế tre, tiến về phía Trâm, vua vegas cái tai nghe đeo lủng lẳng trên cổ, tay thì cầm bút với giấy phe phẩy

– Sao thế em? – Linh hỏi.

1003eb54-9731-4a4e-bc8f-ab338e272b20

Linh về tới nhà thì trời đã gần khuya những vẫn chơi vua vegas

– Chị giả chữ ký bác em hộ em! – Trâm năn nỉ

– Lại trốn học đi chơi bị bắt chứ gì?

– Chỉ có chị hiểu em. – Trâm cười tít mắt

– Học gì mà cúp như cơm bữa vậy Trâm?

Trâm gãi gãi đầu, vân vê đầu ngón tay. Linh định lên lớp cho nó một bận nhưng lại thôi. Nghĩ thấy cũng tội. Bố nó thì trăng hoa bỏ đi với người đàn bà khác, mẹ nó mất trong đợt ốm nặng năm ngoái, vua vegas giờ nó ở với ông bác. Nó suốt ngày trốn học đi chơi với bọn con trai. Linh mắng nó bao lần mà nó cứ chứng nào tật ấy. Bác nó thì đi làm ở bến xe từ sáng tới tối ít khi về nhà.thế nên con bé mới trở nên như vậy.

11-02-12-2014--11-27-10

– Cuối cấp rồi mà em không học hành hẳn hoi đi à? – Linh nhẹ giọng.

Trâm lắc đầu thở dài:

– Tốt nghiệp xong em sẽ xin đi làm công nhân. Lên đại học thì bác em chắc không lo nổi.

– Giờ có học bổng với trương trình vay vốn rồi mà.

Trâm cười ngượng:

– Mà khéo khi em còn trượt tốt nghiệp.

– Không học thì qua thế nào được? – Linh khẽ gắt. Cô không thích Trâm cứ sống buông thả như thế: – Em phải học lên đại học thì sau này mới có thể kiếm được công việc tử tế, vua vegas em hiểu không?

– Chị cứ như mẹ em ý. – Trâm gãi đầu cười gượng: – Em nghĩ chỉ học tới hết cấp 3 rồi đi làm, sau đó kiếm đủ vốn mở một quán may đồ cho thuê. – Giọng Trâm lí nhí. Nói xong nó quay đầu nhìn về phía ánh đèn rực rỡ từ phía khu trung tâm thành phố.

Add Comment